Các loại cáp quang chôn trực tiếp

Cáp quang chôn trực tiếp có lớp băng thép

Cáp quang chôn trực tiếp là loại cáp đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Đây là loại cáp quang được sử dụng để chôn thẳng trong đất, trong ống cống với cấu trúc băng thép ngoài bao tròn nhằm giúp cáp quang cứng và chịu được lực tốt hơn, chống được các loại gặm nhấm và bền lâu.

Thông tin về cáp quang chôn trực tiếp

Cáp quang chôn trực tiếp sử dụng loại sợi đơn mode, được đặt ở trong ống lỏng, có nhồi dầu chống ẩm, có màng ngăn ẩm và lớp băng thép nhăn. Đây là thiết bi có 1 hoặc 2 lớp vỏ HDPE màu đen.

Các loại có dung lượng từ 2–144 sợi, được sử dụng để chôn trực tiếp. Các loại cáp được phù hợp theo tiêu chuẩn phổ biến quốc tế IEC, EIA, ASTM, tiêu chuẩn cấp quốc gia TCVN…

Các thông số chung cáp quang chôn trực tiếp:

- Tiêu chuẩn sợi quang: ITU-T G.652D, G.655

- Từ 2–288 sợi quang SMF.

- Sợi quang được nằm trong ống đệm lỏng và được di chuyển tự do ở trong ống đệm. Ống đệm lỏng giúp bảo vệ sợi quang khỏi những tác động cơ học từ môi trường bên ngoài .

- Các khoảng trống ở giữa sợi quang và bề mặt trong của ống được điền đầy bằng loại hợp chất lỏng giúp chống sự thâm nhập của nước.

- Sợi quang sử dụng trong cáp là liên tục, không có mối hàn,không có đứt gãy hạn chế được suy hao tín hiệu.

- Các ống đệm lỏng được bện xung quanh phần tử chịu lực trung tâm, bảo vệ sợi quang chịu được những tác động của môi trường và khi thi công lắp đặt

- Cáp quang chôn trực tiếp sử dụng công nghệ chống thấm tiên tiến Drycore, giúp ngăn nước và hơi ẩm xâm nhập tốt.

- Cáp được thiết kế với vật liệu hoàn toàn khô, nên có đường kính nhỏ, gọn và nhẹ, giúp dễ dàng cho việc lắp đặt, xử lý và vận chuyển.

- Cáp có vỏ bọc bằng thép gợn sóng với kiểu ruột già, có hai lớp nhựa HDPE, phù hợp cho việc lắp đặt để chôn trực tiếp ngay cả trong môi trường khắc nghiệt nhất, chịu được những tác động cơ học của môi trường. Cáp cũng thích hợp lắp đặt trong ống dẫn và có thể ngăn ngừa được các loài gặm nhấm.

- Khả năng chịu được lực nén: ≥ 4000N/100mm.

- Các thông số cáp đáp ứng theo như tiêu chuẩn TCN 68–160:1996 và IEC, EIA.

Cáp quang chôn trực tiếp (cáp quang kim loại)

Ứng dụng của cáp quang chôn trực tiếp

Cáp quang chôn trực tiếp có ứng dụng lắp đặt mạng cục bộ, mạng thuê bao hay trong hệ thống thông tin hoặc trong hệ thống thông tin đường dài.

Chính bởi cấu tạo chắc chắn, thiết kế gọn nhẹ và tiện lợi đã giúp cáp quang chôn trực tiếp có những tính năng vượt trội giúp cho hiệu quả truyền dữ liệu được tối ưu. Đây chính là thiết bị cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp,công ty….