Cáp quang thuê bao FTTH - Một số loại phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cáp quang nhưng thông dụng nhất là cáp quang thuê bao 1fo, cáp quang thuê bao 2fo, cáp quang thuê bao 4FO

Cáp trong suốt bằng nhựa thủy tinh để có thể truyền tải thông tin với tốc độ siêu cao và không bị tốn nhiều băng thông trên đường truyền. Cáp quang chính là điển hình và là cơ cấu, là vật dụng quan trọng để bạn có thể có được đường truyền internet tốc độ cao.

Dây thuê bao quang dạng bọc chặt

Dây thuê bao quang ống lỏng

Hình ảnh cáp quang ống lỏng 4fo

Nhận biết loại cáp FTTH – cáp quang phổ biến trên thị trường

Cách dễ nhất để nhận biết bằng mắt cáp quang FTTH là quan sát nơi đặt router của căn nhà. Nơi đó sẽ có một hoặc hai sợi cáp quang dài được nối vào bộ chuyển đổi tín hiệu (Converter, hay còn gọi là Optical Converter hoặc Media Converter) trước khi đi vào router của người dùng. Tuy nhiên, cùng với việc công nghệ phát triển bùng nổ như hiện nay thì người ta đã không cần tới bộ nhận biết nữa mà chuyển tải thẳng vào các thiết bị mạng.

Fiber to the Home (FTTH) là một sản phẩm trí tuệ tiên tiến trong công nghệ truyền tải thông tin. Nó là loại dây dẫn sử dụng đườn truyền làm bằng rất nhiều sợi quang học, mỗi sợi cực nhỏ, chỉ bé như tơ nhện. Chúng là công nghệ phát triển truyền tải tín hiệu theo nguyên lý phản xạ, được đi trực tiếp từ nhà mạng (ISP) đến hộ gia đình hoặc doanh nghiệp. Tại 2 đầu cáp quang người ta gắn vào những đầu chuyển đổi tín hiệu số sang tín hiệu quang học và ngược lại.

Một cuộn dây thuê bao bọc chặt 1fo, 2fo có độ dài 1000 mét

Cáp quang còn có một số loại cao cấp hơn như FTTB, FTTC. Tuy nhiên, để mà nói đến tính phổ biến và thông dụng thì đúng là không gì qua được loại dây cáp quang FTTH. Tuy nhiên, nếu bạn mà muốn thiết kế mạng máy tính, hoặc thiết kế mạng truyền tải cần yêu cầu có tốc độ cao hơn nữa thì nên chọn 2 loại dây chất lượng phía sau.

Chúng tôi ở đây

Công ty Viễn Thông Tuấn Linh

Số 20 Lô CTT12 KĐT Kiến Hưng Luxury Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0979.010.568 - 0936.322.669 - 024.2242.5522

Facebook:https://www.facebook.com/ctytuanlinh

Email:tuanlinhpc44@gmail.com